Du Lịch

Chiêm ngưỡng tòa tháp Tokyo Sky Tree Tower

Tháp Tokyo Sky Tree Tower có một vị trí tọa lạc rất hợp lý đối với thành phố Tokyo nói riêng và cả đất nước xứ phù tang nói chung. Tháp nằm ở  khu vực số 4 Chome 2-8 Shibakoen quận Minato của thành phố Tokyo Nhật Bản với chiều cao là 333m, chiều cao thực cao hơn tháp Effen của Pháp là 13m, được tạo bởi thép tự nâng đỡ được mệnh danh cao nhất thế giới.

Chiêm ngưỡng tòa tháp Tokyo Sky Tree Tower
Tháp truyền hình Tokyo Sky Tree – 
Biểu tượng của thủ đô Tokyo

Tháp truyền hình Tokyo Sky Tree bắt đầu xây dựng từ năm 2003, khi Nhật Bản bắt đầu quá trình đẩy mạnh thay thế truyền hình cũ sang công nghệ số hiện đại. Để thành lập nên tòa tháp này phải kể đến sự chung tay góp sức của đài truyền hình quốc gia NHK đã hợp tác với các đài truyền hình tư nhân khác tại thành phố Tokyo như đài Nihon TV, TBS TV, Fuji TV, Asahi TV và Tokyo TV. Ban đầu dự án hợp tác giữa các bên chỉ là  xây dựng một tháp truyền hình mới cao hơn tháp Tokyo, dự án mang tên “Tháp truyền hình mới dành cho 6 công ty tại Tokyo“.  Một tháp Tokyo hiện tại có độ cao là 333m, khi các khu vực trung tâm của thành phố Tokyo ngày càng xuất hiện nhiều tòa nhà cao trọc trời 200-300m, nguyên nhân làm cho tín hiệu truyền hình gặp khá nhiều cản trở nên tháp Tokyo xây cao vượt trội so với các tòa nhà khác. Dự án xây dựng tháp truyền hình Tokyo cũng giúp cho việc xem truyền hình từ các thiết bị thu sóng điện tử như điện thoại di động hoặc tv portable cũng rõ nét và thuận tiện hơn. Ngoài ra, mục đích xây dựng tòa tháp Tokyo mới cũng là thay thế cho tòa tháp Tokyo cũ và trở thành biểu tượng của thủ đô Tokyo, khẳng định với bạn bè các nước về sự phát triển hiện đại, năng động của thành phố đông dân nhất thế giới.
 
Chiêm ngưỡng tòa tháp Tokyo Sky Tree Tower
Quá trình hoàn thiện của tháp truyền hình Tokyo
Mặc dù là dự án do sáu công ty truyển hình hợp tác đề xuất ra nhưng chủ đầu tư lại là một công ty đường sắt Tobu Tetsudo. Tổng mức đầu tư và chi phí xây dựng tháp Tokyo chỉ khoảng 40 tỷ yên tương đương với khoảng 500 triệu đô, nhưng mức chi phí giải tỏa mặt bằng và xây các công trình phụ quanh tháp, nhân công, trang trí cao gấp 1,6 lần so với chi phí xây dựng, tương đương với 65 tỷ yên, khoảng 820 triệu đô. Vì thế, nhà đầu tư đã thực hiện chính sách thu hồi tài chính từ việc cho thuê cột anten của sáu đài truyền hình, tiền vé vào tham quan đài quang sát của khách du lịch và thậm chí là tiền vé vào các khu vui chơi xung quanh tháp. 

Địa điểm lý tưởng để ngắm nhìn thủ đô Tokyo

Chiêm ngưỡng tòa tháp Tokyo Sky Tree Tower
Tháp Tokyo – góc nhìn thành phố Tokyo tuyệt vời
Nằm trên độ cao 150m là đài quan sát chính của tháp, du khách đến đây sẽ đi bằng đường thang máy và sau đó leo bộ khoảng 600 bậc thang sẽ lên đến nơi đây. Chính vì vị trí tọa lạc của tháp nằm ở trung tâm thành phố Tokyo nên ngắm khung cảnh toàn thành phố rất thú vị. Đặc biệt, du khách sẽ có cảm giác mình đang đứng trên vũ trụ không tring và nhìn xuống mặt đất thông qua những khung cửa kinh trong suốt của mặt sàn. Lên trên độ cao 250m là đài quan sát đặc biệt, du khách có thể phóng tầm mắt quan sát toàn thành phố Tokyo với những ngôi nhà cao chọc trời bao quanh toàn thành phố. Du khách nào đến đây may mắn sẽ được ngắm núi Phú Sỹ ở khoảng cách khá xa nếu thời tiết hôm đó quang đãng không mây. 

Hoạt động mua sắm nhộn nhịp

Chân tháp Tokyo Sky Tree là tòa nhà Footown với hoạt động mua bán nhộn nhịp của các cửa hàng bán quà lưu niệm, nhà hàng, quán café và đặc biệt có tháp. One Piece là một công viên vui chơi trong nhà thu nhỏ tại đây. 

Làm thế nào để tham quan tháp Tokyo nhanh nhất? 

Chiêm ngưỡng tòa tháp Tokyo Sky Tree Tower
Tàu điện ngầm ở Nhật Bản
Bạn có thể chọn cho mình nhiều loại phương tiện để đến đây. Tuy nhiên, mời bạn tham khảo cách di chuyển của chúng tôi đó là đi bằng xe điện ngầm. Trạm Onarimon là tuyến điện ngầm gần tháp Tokyo nhất. Bạn có thể lựa chọn tuyến xe điện ngầm Mita hay trạm Akkabanebashi của tuyến Oedo và trạm điện ngầm Kamiyaho của tuyến Hibiya để đến đó. Bạn sẽ mất khoảng 5-10 phút đi bộ từ các trạm nghỉ dừng chân ở tòa tháp. Hoặc bạn cũng có thể đi bộ khoảng 15-20 phút nếu bạn xuống trạm Hamamatsucho của tuyến Yamanote hoặc trạm xe điện Daimon nếu bạn đi tuyến Asakua.

Bạn là người thích khám phá Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ mong muốn đặt chân và ghé thăm biểu tượng của thủ đô xứ sở hoa mặt trời mọc và có thể quan sát thành phố từ tòa tháp cao nhất nhì thế giới. Hãy tham khảo những thông tin chia sẻ của chúng tôi và nhanh tay lên lịch để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn mỹ của tòa tháp Tokyo Sky Tree Tower.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button