Sức Khỏe

Dinh dưỡng 5G: Bước tiến mới của Abbott sau thành công bổ sung HMO vào công thức

Dinh dưỡng 5G: Bước tiến mới của Abbott sau thành công bổ sung HMO vào công thức

Thương hiệu tạo ra những cải tiến khoa học dinh dưỡng

Ra đời năm 1925, từ một bác sĩ ấp ủ ước mong tạo ra những giải pháp dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ, Similac của Abbott đã có hành trình gần 100 năm nghiên cứu và phát triển không ngừng. Trên suốt chặng đường gần một thế kỷ của mình, bằng những nỗ lực nghiên cứu không ngừng, Similac đã tạo nên không ít cuộc cách mạng về khoa học dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

Từng cho ra đời công thức sữa bổ sung chất sắt để giải quyết tình trạng thiếu máu do thiếu sắt ở trẻ vào năm 1959, hay bổ sung prebiotic, nucleotid và carotenoid, giúp tăng cường hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch cho trẻ vào năm 2008. Năm 2017, Similac giới thiệu đến các bà mẹ trên thế giới công thức bổ sung vitamin E tự nhiên, Lutein và DHA đều là những chất dinh dưỡng thiết yếu hỗ trợ cho sự phát triển trí não của bé.

Và đặc biệt, cùng với việc tiên phong ra mắt công thức bổ sung 2′-FL HMO, Similac đã mang đến một bước tiến hoàn toàn khác biệt, tạo ra lợi ích kép, hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch và tiêu hóa cho trẻ, tiến gần đến tiêu chuẩn vàng. Nhờ phát kiến này, Abbott đã được trao Giải thưởng Chicago Innovation Awards vào năm 2017: là công ty đầu tiên trên thế giới đem được dưỡng chất nuôi dưỡng hệ miễn dịch (2′-FL HMO) vào trong sữa công thức.

Chưa bao giờ dừng lại trên hành trình đó, mới đây, Similac đã tạo nên một bước tiến mới khi chính thức ra mắt công thức dinh dưỡng với phức hợp 5 loại HMO (2′-FL, 3-FL, LNT, 3-SL, 6′-SL), probiotics BB-12 và Gangliosides, mang đến hiệu quả bảo vệ cho bé, giúp bé thông minh, ứng biến ngay từ giai đoạn đầu đời.

Dinh dưỡng 5G: Bước tiến mới của Abbott sau thành công bổ sung HMO vào công thức

Ảnh: crop từ “đột phá”

Công thức được công nhận toàn cầu với chứng nhận Mintel, tiên phong mang đến cho trẻ trí tuệ dẫn đầu và sức mạnh miễn dịch vượt trội

Từ lúc rời khỏi bụng mẹ và trong suốt những năm đầu đời, bé sẽ phải làm quen với khá nhiều thay đổi, thử thách xung quanh, trong đó có cả sự xâm nhập của các vi khuẩn, vi trùng gây bệnh. Để bảo vệ cho bé, kỳ diệu thay, trong dòng sữa mẹ quý báu lại có dưỡng chất HMO – “người hùng thầm lặng” giúp hỗ trợ trẻ phát triển hệ miễn dịch.

HMO là đại dưỡng chất nhiều thứ ba có trong sữa mẹ, chỉ sau chất béo và carbohydrate. Có đến hơn 100 loại HMO, trong đó có 5 loại HMO đáng chú ý hàng đầu: 2′-FL, 3-FL, LNT, 3-SL, 6′-SL, chiếm đến hơn 50% lượng HMO trong sữa mẹ, hỗ trợ tăng cường miễn dịch cho trẻ. Với sự góp mặt của 3-FL hoạt động như thụ thể mồi nhử ngăn không cho mầm bệnh bám vào tế bào biểu mô ruột, 5 HMOs được chứng minh có tác dụng giúp hỗ trợ giảm nguy cơ nhiễm trùng, bảo vệ chống lại nhiều loại mầm bệnh và thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi.

Không chỉ bổ sung vào công thức phức hợp 5 loại HMO , công thức mới của Similac còn có Probiotics BB-12, loại lợi khuẩn được nghiên sâu rộng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cho trẻ. BB-12 hỗ trợ tăng cường miễn dịch, giúp hỗ trợ giảm tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy và sốt; giảm vi khuẩn có hại trong đường ruột.

Ngoài ra, thêm một dưỡng chất quan trọng cần được nhắc đến trong công thức dinh dưỡng 5G của Similac ra mắt lần này là Gangliosides, một thành phần nền tảng của não bộ, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển tế bào thần kinh và khớp nối thần kinh. Gangliosides được chứng minh giúp hỗ trợ tăng chỉ số IQ lên gần 5 điểm. Chỉ số phát triển vận động thô (di chuyển, thăng bằng) của trẻ nhỏ tốt hơn nếu bổ sung thêm lượng Gangliosides trong chế độ dinh dưỡng.

Dinh dưỡng 5G: Bước tiến mới của Abbott sau thành công bổ sung HMO vào công thức

Cùng với bộ 3 có sẵn là DHA, Lutein và vitamin E tự nhiên, sự xuất hiện của Gangliosides trong công thức mới sẽ giúp trẻ có cơ hội phát triển trí não, phản ứng nhanh nhạy và tăng khả năng ứng biến linh hoạt. Similac là sữa công thức đầu tiên, duy nhất trên thế giới cũng như tại Việt Nam có công thức dinh dưỡng 5G với 5 HMOs và Gangliosides. Đây là công thức được công nhận toàn cầu với chứng nhận Mintel.

Luôn tiên phong trong ngành khoa học dinh dưỡng dành cho trẻ nhi, đội ngũ các nhà khoa học tại Similac đã thực hiện hàng trăm nghiên cứu lâm sàng trong gần một thế kỷ qua, không ngừng cải tiến để công thức Similac ngày một gần hơn với tiêu chuẩn vàng, đem đến sự khởi đầu tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Với công thức mới, Similac vẫn đang viết tiếp hành trình của mình bằng những dấu mốc đáng nhớ, thực hiện cam kết luôn đổi mới trong khoa học dinh dưỡng nhi nhằm mang đến cho trẻ trí tuệ và sức mạnh miễn dịch , để trẻ tiến bước vững vàng vào tương lai với “tốc độ 5G”.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button