Du Lịch

Hành hương về ngôi chùa vàng nổi tiếng Golden Pavillion Temple

Tọa lạc ở phía Tây Bắc của cố đô Tokyo, Nhật Bản với địa hình thuận lợi, ngôi chùa này càng có nhiều điểm thuận tiện đi lại cũng như có giá trị về mặt duy tâm và thu hút được nhiều khác du lịch tới thăm. Điều đặc biệt là ngôi chùa đã được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đây cũng là một mốc son và dấu ấn khẳng định giá trị văn hóa phi vật thể của ngôi chùa không những ở Nhật Bản mà còn vươn tầm ra quốc tế. Hãy cùng chúng tôi khám phá những giá trị nổi bật của chùa vàng qua những chia sẻ dưới đây.
  • Du lịch Nhật Bản
Hành hương về ngôi chùa vàng nổi tiếng Golden Pavillion Temple
Chùa vàng Golden Pavillion tại Kyoto
Nhật Bản ngoài tên chùa Golden Pavillion, chúng ta còn biết đến những tên khác của ngôi chùa: chùa Rokuonji, chùa Kinkakuji hiệu là Tức Các nghĩa là Gác Vàng. Và khi nhắc đến hai chữa Chùa Vàng, chúng ta sẽ liên tưởng đến những ánh sáng vàng lấp lánh rực rỡ khi ngôi chùa được ông mặt trời chiếu những tia nắng ấm áp lên nó. Đây cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch tới thăm nơi đây vào những ngày tháng ấm áp.

Ngôi chùa lịch sử

Hành hương về ngôi chùa vàng nổi tiếng Golden Pavillion Temple
Bên trong chùa vàng Golden Pavillion – ngôi chùa lịch sử
 
Ngôi chùa Kinkakuji chính thức được khởi công vào năm 1397 với mục đích chình làm khu nghỉ dưỡng cho vị tướng Ashikaya Yoshimitsu. Điều đặc biệt của ngôi chùa này là sau khi hoàn thành ngôi chùa đã sử dụng gần một tạ vàng để dát gần như toàn bộ ngôi chùa. Đây cũng chỉ là một điểm chính thu hút du khách du lịch và phật tử khắp nơi trên toàn quốc cũng như quốc tế . Ngoài ra, ngôi chùa cũng được coi là một biểu tượng, di tích lịch sử và văn hóa của Nhật Bản, đặc biệt, nơi đây là từng là được đánh giá là một khu di tích của đức Phật giáo Shariden. Tuy nhiên, tồn tại theo năm tháng dài, ngôi chùa ngày may không còn giữ lại được nguyên gốc ban đầu mà được trình tu và xây dựng lại vào năm 1955, năm 1987 được mạ vàng hầu như toàn bộ ngôi chùa.

Thiết kế 3 tầng đặc sắc

Hành hương về ngôi chùa vàng nổi tiếng Golden Pavillion Temple
Chùa vàng với thiết kế 3 tầng độc đáo
 
Ngôi chùa được thiết kế và có kiến trúc khá đặc sắc với ba tầng, đặc biệt khu vực tầng hai và tầng ba đều được dát khoảnh gần một tạ vàng lá. Bao quanh ngôi chùa là một hồ nước lớn được đặt tên là Hồ Gương. Theo văn hóa phong thủy, mộc thủy tương sinh và mãi mãi trường tồn theo quan niệm của văn hóa của Nhật Bản, vì thế ngôi chùa Vàng là sự kết hợp hoàn hảo của mọi yếu tố. Ngoài ra, du khách đến nơi đây tham quan cũng sẽ ngắm được những đảo nhân tạo hay những tượng đá nằm rải rác trên mặt hồ – với mục đích là giới thiệu những câu chuyện về Phật giáo.
Hành hương về ngôi chùa vàng nổi tiếng Golden Pavillion Temple
Kiến trúc nổi bật của chùa vàng vào mùa đông
Điểm nhấn của ngôi chùa này chính là sự cầu kỳ, tinh xảo trong thiết kế cũng như xây dựng kết hợp với vị trí tọa lạc giữa khu vườn cây cổ thụ mọc xanh, khi ánh nắng chiếu xuyên qua những khe cây sẽ chiếu trực tiếp vào ngôi chùa, ánh sáng từ vàng rát sẽ rực rỡ và tỏa sáng. Có thể nói đây là thiên đường cho những ai muốn thưởng thức và ngắm cảnh đẹp nhân thiên kết hợp.

Cảnh sắc hấp dẫn

Hành hương về ngôi chùa vàng nổi tiếng Golden Pavillion Temple
Cảnh non nước hữu tình ở chùa vàng
Chính vì thế, cảnh sắc nơi đây cũng sẽ hơi khác so với những thắng cảnh khác đó là du khách sẽ không được vào phía bên trong ngôi chùa mà chỉ được đi dạo vòng quanh khuôn viên chùa. Để có thể ngắm tòa bộ cảnh sắc chùa Vàng, du khách có thể đi dọc theo con đường mòn nhỏ dẫn thẳng lên đỉnh núi.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cảnh sắc, nét đẹp của ngôi chùa được mênh danh là biểu tượng Phật giáo của Nhật Bản. Du khách ghé thăm nơi đây sẽ hoàn toàn mẫn nhãn với sự lấp lánh rực rỡ của ngôi chùa được rát gần một tạ vàng lá. Đừng bỏ lỡ cơ hội, hãy đến với
du Lịch Quốc Tế Đại Việt để có thêm thông tin về những điểm du lịch ở xứ sở hoa anh đào.
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button