Du Lịch

Khám phá bảo tàng nghệ thuật Tokugawa

Vào thời Edo (1600 -1868), thành phố Nagoya có vai trò rất quan trọng đối với nhà Owari – một nhánh chính của gia tộc giàu có và nổi tiếng Tokugawa. Để ghi dấu lại những  lịch sử cũng như giá trị văn hóa thời đó, bản tàng nghệ thuật Tokugawa được xây dựng trên mảnh đất của dòng họ Owari. Du khách đến thăm bảo tàng sẽ được chiêm ngưỡng những giá trị vật chất cũng như văn hóa của kho báu, của cải của dòng họ đó như kiếm, bộ áo giáp samurai, bộ chén trà cổ hay là mặt nạ noh, hay là búp bê hina và furnistings hoan búp bê của gia tộc Owari Tokugawa.
Khám phá bảo tàng nghệ thuật Tokugawa
Tokugawa – bảo tàng có kiến trúc độc đáo
Có thể nói bảo tàng Tokugawa có một kiến trúc rất đặc biệt khác với những bảo tàng hiện đại khác. Đó là sự kết hợp của một khu vườn có lối đi lại quanh co và có một hồ nước nhỏ tượng trưng cho biển cả đại dương bao la. Ngoài ra, trong khuôn viên khu vườn du khách cũng sẽ ngắm được những thác nước và hơi nước tượng trưng cho nhớ nguồn hay nói cách khác là ghi dấu những công lao của thế hệ trước đó. Khi thời tiết thuận lợi với những ánh nắng chan hòa hoặc thời tiết ẩm sẽ tạo nên một khung cảnh rất thú vị, cảnh quan rất đẹp với các thiết kế ra các thác nước ở những độ cao khác nhau.

Trong khuôn viên của bảo tàng đã từng là một nơi sinh sống và cư trú của thái ấp samurai, du khách đến thăm quan nơi đây có thể quan sát thấy những cửa đen ở lối vào của bảo tàng. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng những bức tượng phật mẫu hoặc những iries. Tuy nhiên, khu bảo tàng này đã bị phá hủy một phần trong hai cuộc chiến tranh thế giới. Đến năm 2002, khu du lịch đã được khôi phục và mở cửa lại đón du khách năm 2014 với những cải tiến trùng tu ở các thác nước có xây dựng nên những cây cầu mới được thiết kế cho du khách đi lại quan những con đường mòn. Mùa xuân là thời điểm mùa lễ hội cũng như cảnh sắc đẹp nhất tại nơi đây khi lễ hội Peony được tổ chức vào cuối tháng tư hàng năm và lễ hội của khu vườn iris vào giữa hạ và mùa thu.

Khám phá bảo tàng nghệ thuật Tokugawa
Khu bảo tàng Tokugawa
Đến với bảo tàng tokugawa, du khách có thể chọn cho mình những phương tiện đi lại khác nhau, chúng tôi sẽ chia sẻ với quý vị cung đườn từ ga Ozone đến đây. Du khách sẽ đi bộ khoảng mười phút đi bộ từ ga Ozone đến trạm tàu điện ngầm Meijo từ JR Chuo hoặc Meitetsu Seto Line. Hoặc du khách cũng có thể chọn cho mình tuyến xe buýt Meguru đến từ ga Nagoya chỉ mất khoảng 40 phút di chuyển. Tổng chi phsi cho cả ngày lưu thông trên xe buýt chỉ dao động 500 yên cho cả ngày đi lại.
Khu bảo tàng Tokugawa cũng mở cửa đón khách vào khung giờ từ 10h đến 17h. Đóng cửa vào ngày thứ hai hoặc ngày hôm sau nếu thứ hai trùng vào ngày lễ quốc gia của xứ sở hoa anh đào, và đóng cửa những ngày 14/12 và 4/1. Du khách chỉ mất khoảng 1200 yên tiền vé thăm bảo tàng hoặc 1350 yên với những ai muốn thăm cả khu bảo tàng cũng như khuôn viên khu vườn.

Vậy có thể nói du khách đến với tour du lịch Nhật Bản sẽ được tham quan những di tích, khu bảo tàng tokugawa và có thể di chuyển ra khuôn viên xung quanh bảo tàng ngắm những thác nước chảy và sắc đẹp của hơi nước bốc lên ngưng tụ thành những hạt sương tạo nên khung cảnh rất lãng mạn. 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button