Du Lịch

Khám phá hòn đảo nhân tạo Odaiba xinh đẹp

Nằm ở vịnh Tokyo, đảo nhân tạo Odaiba được nối với trung tâm thủ đô qua cây cầu Rainbow (cầu vồng). nơi đây không chỉ là điểm tham quan hấp dẫn khi đi du lịch Nhật Bản mà còn là  trung tâm thương mại, giải trí lớn ở ngoài hòn đảo nhân tạo đầu tiên của Nhật bản.  Odaiba là một cách gọi cho toàn bộ  khu vực vành đai phụ của bờ biển Tokyo bao gồm địa hạt bản doanh Ariake và Aomi thuộc quận Koto, Higashi-Yashio thuộc quận Shinagawa.
Khám phá hòn đảo nhân tạo Odaiba xinh đẹp
Một phần của 
đảo nhân tạo Odaiba

 
Hòn đảo nhân tạo Odaiba được xây dựng vào năm 1853 thiết kế, thi công và giám sát bởi Egawa Hidetatsu với mục đích phòng thủ ngăn chặn tấn công đe dọa khỏi hải đội Black Ship do thuyền trưởng Matthew Perry ‘s Black chỉ huy. Baida được nhắc đến vởi các pin pháo đặt trên các đảo. Do tình hình chính trị cũng như sự phát triển về kinh tế đời sống xã hội nên các-San Daiba Đại hoặc “số 3 pin” đã được tân trang vào năm 1928 và thiết lập thành công viên đô thị Daiba hay chúng ta thường gọi là Daiba Metropolitan Park. 

Năm 1942, khi các cảng của thủ đô Tokyo mở cửa đánh dấu sự hình thành của hòn đảo nhân tạo hiện đại Odaiba. Đến những năm 1960 do cản trở lưu thông đường biển và các tàu bè cũng như thiết bị vận tải  biển vào đảo Tennozu và cảng Shinagawa nên odaiba gỡ bỏ các pháo đài và chỉ giữ lại hai pháo đài. Đến năm 1979, các công trình lấn vào biển nối ba đảo Minato-ku Daiba, Shinagawa-ku Higashi-Yashio and Kōtō-ku Aomi districts được hình thành và trở thành khu đô thị để phát triển kinh tế. Nhưng riêng đảo số 6 lại được giữ lại với dáng vẻ tự nhiên, tuy nhiên, nơi đây lại cấm giao thông các phương tiện đường biển. 

Khám phá hòn đảo nhân tạo Odaiba xinh đẹp
Đảo nhân tạo Odaiba

 
Trong những năm 1990, thống dốc của thủ đô Tokyo – ông Shunichi Suzuki ký quyết định xây dựng kế hoạch phát triển Odaiba thành một thị trấn cảng phát triển mô hình kinh tế đời sống hiện đại với hơn một trăm nghìn dân cư sinh sống và làm việc tại đây-Tokyo Teleport Town. Đến những năm 1996, nơi đây một lần nứa tái phát triển thành triển lãm đô thị quốc tế kiểu mẫu. 

Tuy nhiên, do thống đốc Shunichi Suzuki không còn đương nhiệm nên tay thế là ông Yukio Aoshima lại dừng dự án xây dựng obaida vảo năm 1995. Theo số liệu thống kê, dự án chỉ đầu tư hơn một tỷ yên, chính sách mở cửa còn nhiều hạn chế nên vẫn còn ít dân cư một phần do đất đai chật hẹp, phần khác phân bố dân cư không đều có các lô đất vẫn còn trống, Một phần lý do khác là sự sụp đổ của giá trị tài sản của Nhật nên cũng tạo nên sự ảnh hưởng đến phát triển thương mại tại Tokyo. Khi chưa xây dựng nên cây cầu Rainbow,  khu vực này khá kho khăn trong việc di chuyển từ trung tâm thành phố Tokyo đến các đảo, mà người dân lại phải đi lại bằng những tuyến tàu nhành Yurikamome tương đối tốn thời gian.

Cầu Rainbow nối Odaiba và Tokyo

Khám phá hòn đảo nhân tạo Odaiba xinh đẹp
Cầu Rainbow nối Odaiba và Tokyo
Vào những năm 1990, cây cầu Rainbow được xây dựng và hoàn thiện, hòn đảo đã phát triển trơ thành một khu du lịch ngỉ dưỡng, giải trí với rất nhiều khách sạn nổi tiếng cũng như các trung tâm thương mại. Chính sách kinh tế mở cửa nơi đây đã thu hút được nhiều công ty tập đoàn lớn chuyển trụ sở làm việc tù trung tâm thành phố ra nơi đây như tập đoàn Fuji Television. Điều đáng nói là giao thông giao thiệp giữa đảo này với thủ đô Tokyo trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn với sự kết nối của dòng Rinknai vào mạng lưới đường sắt JR Đông năm 2002, và mở rộng về phía đông của quận Yurikamome năm 2006. 

Điểm mua sắm quen thuộc

Khám phá hòn đảo nhân tạo Odaiba xinh đẹp
Trung tâm mua sắm trên đảo Odaiba

 
Hiện nay, sự hiện đại cũng như tinh tế của toàn trung tâm thành phố của hòn đảo nhân tạo Obaida là một điểm đến mua sắm phổ biến và tham quan không những cho người dân thủ đô vào những ngày cuối tuần, kỳ nghỉ mà còn là điểm đến cho du khách khắp nơi trên mọi miền nhật bản cũng như du khách quốc tế. Du khách có thể đến những điểm tham quan chính khi đến hòn đảo nhân tạo xinh đẹp này.

Du khách tham quan nơi đây cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm tắm trên những bãi biển nội đô tuyệt vời, hoặc cũng có thể đi dạo bộ nơi đây vào buổi đêm với những ánh đèn sáng lấp lánh để ngắm khung cảnh toàn thành phố lung linh huyền ảo. Nếu ai chưa đến nơi đây, hãy xách vali lên và bắt đầu cuộc hành trình khám phá hòn đảo nhân tạo xinh đẹp hàng đầu Nhật Bản.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button