Du Lịch

Khám phá ngôi đền Atsuta – Điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới Nagoya

Đền Atsuta nằm trong quần thể kiến trúc cổ của Nagoya, tại thành phố Nagoya tỉnh Aichi. Điều đặc biệt, ngôi đền Atsuta có kiến trúc cổ xưa được làm hoàn toàn bằng gỗ và vẫn lưu giữ những nét đặc trưng tôn giáo tín ngưỡng và được coi là ngôi đền linh thiêng nhất xứ sở hoa anh đào. Chính vì thế, hằng năm có hàng ngàn hàng triệu lượt khách đến đây tham quan du lịch khám phá lịch sử cũng như tìm hiểu về văn hóa truyền thống lâu đời của người xưa. Ngoài ra, nơi đây cũng tổ chức nhiều lễ hội với các nghi lễ truyền thống thu hút khách du lịch ghé thăm.
Khám phá ngôi đền Atsuta - Điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới Nagoya
Ngôi đền Atsuta
Tọa lạc trong khu rừng phía nam của tỉnh Nagoya nên du khách đến đây sẽ cảm nhận được  không khí trong lành cũng như cảnh tượng hùng vĩ đan xen vào đó là sự yên bình tĩnh lặng của ngôi đền linh thiêng Atsuta. Cũng như bao ngôi chùa khác, ngôi đền cũng phân chia ra nhiều khu thờ tụng các vị thần linh khác nhau như thần nước, thần kim khí, thần rắn hay là thần gỗ, thần lửa… Do dự tách riêng khu vực thờ tụng như vậy nên ý nghĩa của mỗi nơi sẽ khách nhau do có sự tích hình thành khác nhau. Cũng như phong tục của người Việt Nam, đầu năm là dịp khách thập phương đến đây thờ cúng tham gia các lễ hội truyền thống đầu năm đi lễ cuối năm đi tạ nên nơi đây được mệnh danh là ngôi đền linh thiêng nhất đất nước mặt trời mọc.
Khám phá ngôi đền Atsuta - Điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới Nagoya
Ngôi đền thu hút rất nhiều người đến thăm viếng hàng năm
Được xây dựng vào năm 113, tuổi thọ ngôi đền đã được hơn 1900 tuổi, nơi đây được mệnh danh là nơi thờ gươm thần. Từ thời gian đó tới nay, trải qua thời gian cùng nhiều triều đại thăng trầm, ngôi đền vẫn lưu giữ được hàng rào 120m (hàng rào Nobunaga). Theo lịch sử truyền lại, hàng rào này vốn được tướng quân Nobunaga Oda xây dựng sau khi triều đại hoàng kim dành được thắng lợi trong cuộc chiến Okehazama.
Khám phá ngôi đền Atsuta - Điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới Nagoya
Ngôi đền sau khi đã qua nhiều lần tu sửa
Cũng một phần do thời gian đã tạo điều kiện cho ngôi chùa được tu sửa nhiều lần qua các triều đại khác nhau, nên khi có cơ hội đến nơi đây, du khách có thể chiêm ngưỡng những kiến trúc khác nhau của từng triều đại khác nhau. Lượng khách đến tham quan ngôi đền ngày nào cũng tấp nập. Đặc biệt, vào mùa lễ hội, nơi đây đón hàng chục ngàn du khách đến thăm đền mỗi ngày. Nơi đây thường niên tổ chức các lễ nghi truyền thống như Hatsu -Ebisu, nghi lễ đón năm mới cầu nguyện cho một năm may mắn hay là chiêm ngưỡng thưởng thức vũ điệu truyền thống được biểu diễn trong lễ hội Bugaku diễn ra ngay trong khuôn viên sân trước của ngôi đền vào tháng năm.
 
Khám phá ngôi đền Atsuta - Điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới Nagoya
Nơi đây được mệnh danh là ngôi đền linh thiêng bậc nhất Nhật Bản
Tại ngôi đền  linh thiêng này, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những di vật thiêng liêng nhất của Nhật Bản đang được lưu giữ tại phòng báu vật như trang phục cổ xưa, đồ đạc hay những dụng cụ truyền thống  như rìu, nỏ hay là thanh kiếm cổ xưa được người dân nhật bản quên tặng để lưu trữ giá trị văn hóa quốc gia. Du khách cũng có thể ngắm những chiếc mặt nạ Bugaku với những đường nét thiết kế tinh sảo thường được sử dụng trong những ngày lễ hội đặc biệt. 
Ngôi đền cũng được dân gian truyền rằng là nơi cất giữ thanh kiếm cổ đại Kusanagi no Tsurugi – một trong ba báu vậy linh thiêng nhất của đất nước mặt trời mọc. Chính vì giá trị văn hóa, giá trị vật thể của thanh kiếm như vậy nên du khách rất khó có cơ hội chiêm ngưỡng do nó không được trình bày cho du khách xem. Sau khi đi một vòng tham quan toàn bộ ngôi đền, du khách có thể dành thời gian nghỉ ngơi tĩnh dưỡng trong khu vườn với nhiều cây cổ thụ bao quanh ngôi đền linh thiêng. Trên đường đi, du khách cũng có thể thưởng thức những món mỳ Kishimen ngon tuyệt hảo được coi là món ăn đặc trưng nổi tiếng của Nagoya.
Khám phá ngôi đền Atsuta - Điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới Nagoya
Khuôn viên rộng lớn, tĩnh mịch của ngôi đền
Du khách đến ngôi đền linh thiêng Atsuta sẽ hoàn toàn bất ngờ thắng cảnh nơi đây với ngôi đền tọa lạc ngay trong khuôn viên rừng cây với nhiều cây xanh cổ thụ, tận hưởng không khí trong lành, không gian yên bình tĩnh lặng phù hợp với những ai thích tôn giáo tín ngưỡng. Đến nơi đây, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng một giá trị văn hóa cổ xưa của ngôi đền với thiết kế tinh tế, trưng bày trang phục, dụng cụ cổ xưa có giá trị lâu đời truyền bá văn hóa truyền thống lâu đời của Nhật Bản.
Xem thêm: Tour Du Lịch Nhật Bản
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button